Image Slider

 

Ăn chay cùng HIBISCUS


Hibiscus không chỉ làm mứt, trà, mà còn có thể ăn thay rau, vừa nhẹ bụng, dễ tiêu vừa đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Chế độ dinh dưỡng này rất phù hợp với người béo, cao huyết áp, hoặc cơ thể thường xuyên mệt mỏi...Các món ăn chay với Hồng hoa Hibiscus có thể xen kẽ cùng các món ăn khác, hoặc làm bữa ăn phụ rất tốt.
Hãy khám phá thực đơn chay hôm nay nhé!
Đài quả Hibiscus tươi trộn nộm (hay còn gọi là món góp) cùng một số loại rau củ
- 200 g Đài quả tươi Hibiscus bỏ hạt , xé nhỏ và trần qua nước nóng, để ráo
- Muối sạch vừa đủ trộn đều cùng Hibiscus ngâm riêng 10 phút.
- Rau riếp, bắp cải tím thái nhỏ, dưa chuột thái lát, ...
- Pha nước trộn gồm nước mắm, chanh, tiêu ớt, đường
- Trộn đều tất cả và rắc một ít lạc rang đập nhỏ, vừng rang và một ít rau thơm
Đài quả Hibiscus tươi dầm mật ong ăn kèm bánh mì!
- 200 g đài quả tươi bỏ hạt trần qua nước sôi đã cho chút muối
- Vớt ra chờ ráo, nhào cùng mật ong và chờ mật ong ngấm vào các cánh hoa Hibiscus
- Bánh mì phết bơ tỏi
Cùng bày ra đĩa và thưởng thức với gia đình thôi!


Tin tức liên quan