Image Slider

 

TRÀ XANH HIBISCUS

CÔNG THỨC VỚI QUẢ MÂM XÔI VÀ HẠT CHIA

Thêm 1 công thức trà Hibiscus với hạt Chia nhé cả nhà, lần này chúng ta sẽ thay đổi 1 vài nguyên liệu để thay đổi hương vị J

Nguyên liệu (1 lít)

  • 2 ly khô hoa Hibiscus
  • 6 cốc nước
  • 2 cốc đường
  • 2 chùm quả mâm xôi tươi
  • 10 túi trà xanh (túi lọc)
  • 3/4 cup chia hạt

Hướng dẫn

  • Cho hoa Hibiscus và 6 cốc nước vào nồi, đun sôi khoảng 1 phút, ngâm trong khoảng 2 tiếng và bỏ xác
  • Trong lúc chờ ngâm hoa, cho đường và 1 chén nước vào nồi nhỏ trên lửa nhỏ và khuấy tan đường. Làm nhỏ quả mâm xôi (hoặc xay nát) cho vào nồi. Tắt lửa và làm nguội siro, lọc bỏ bã mâm xôi
  • Cho 8-12 chén nước vào nồi và nấu sôi. Thêm túi trà, khuấy, và tắt lửa, để trong 5 phút.loại bỏ túi trà
  • Trộn 3 loại nước ở trên vào nhau, cho thêm hạt Chia. Để lạnh qua đêm hoặc lâu hơn (hoặc khuấy từng lần uống).
  • Có thể cho thêm đá. Trang trí 1 vài quả mâm xôi nếu bạn thích.

Nào, chúng ta cùng thưởng thức thành quả thôi!


Tin tức liên quan